Tin Tức

Máy chấm công vân tay sai giờ cách chỉnh và khắc phục

Liên hệ: 0908 935 129 -0916 096 479 cung cấp dịch vụ sửa máy chấm công sai giờ.

Máy chấm công vân tay là thiết bị điện tử có IC thời gian và có Pin CMOS để cho thời gian “ngày tháng năm giờ phút giây “ luôn luôn hoạt động nhờ pin cmos. Khi máy chấm công bi chạy sai giờ có rất nhiều nguyên nhân. Nếu máy chấm công hết pin cmos thì giờ trên máy chấm công sẽ trở về 00:00:00 hoặc khi bị chập mạch cũng reset về ban đầu. Mỗi máy chấm công có các chỉnh giờ khác nhau nên chúng ta chỉnh giờ từ phần mềm chấm công ronald jack pro

xem sản phẩm máy chấm công mới tại siêu thị máy chấm công

Máy chấm công bị sai giờ do pin cmos bên trong của máy chấm công bị hết ( bình thường thì có thể sau 1-5 năm khi sử dụng pin cmos sẽ hết). Hêt pin cmos khi mất điện và có điện lại máy chấm công sẽ sai giờ.
Để khắc phụ tình trạng này bạn mua 01 pin cmos ( hình dáng tròn như pin cmos trong máy tính bỏ túi hoặc pin cmos của đồng hồ), bạn dễ dàng mua được pin này.
Sau đó bạn thay pin cmos này và đặt lại thời gian cho máy chấm công cho đúng với thời gian hiện tại.
Trong trường hợp này trước khi bạn thay pin cmos cho máy chấm công bạn nên xem thời gian mà máy chấm công hiện đang bị nhảy về năm bao nhiêu để mình có thể lấy được công của nhân viên bằng cách dịch chuyển thời gian tương ứng với thời gian bị sai.

máy chấm công vân tay sai giờ

Pin cmos được sử dụng hầu hết trên tất cả các loại máy chấm công nối chung như: pin cmos dùng cho máy chấm công vân tay, pin cmos dùng cho máy chấm công thẻ giấy. Máy chấm công mà không có pin cmos là kkhi mất điện nguồn sẽ chạy sai giờ vi vậy pin cmos rất quang trọng với các thiết bị điện tử. Pin cmos máy chấm công thường có 2 loại nhỏ  cr1220 mã số pin lớn mã số pin cr2032 3v

Vì Vậy Pin CMOS là gì?

CMOS là từ viết tắt các chữ cái đầu của cụm từ Complementary Metal-Oxide Semiconductor dùng để chỉ ra con chip có tính năng đặc biệt được sử dụng gắp trên board mạch chủ của máy chấm công và giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin kể cả khi mất điện. Để làm được điều này, máy tính sử dụng một viên pin có kích thước nhỏ gắn trực tiếp lên main ở vị trí đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip hoạt động ổn định nhất dù máy chấm công có được cắm nguồn điện bên ngoài hay không. Ưu điểm của con chip này là hoạt động sử dụng rất ít năng lượng do đó viên pin CMOS có kích thước tương đối nhỏ gọn.

Tác dụng của Pin CMOS máy chấm công là gì?

Pin CMOS máy chấm công có tác dụng gì? Pin CMOS dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chíp CMOS có thể hoạt động bình thường. Khi đó bộ phận này giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy đồng thời cập nhật ngày giờ (thời gian) liên tục và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống. Do sử dụng nguồn điện độc lập cung cấp từ pin nên bộ phận này có khả năng đưa ra thông tin chính xác về ngày giờ cập nhật trên máy chấm công vân tay ngay cả khi máy đang ở trạng thái tắt.

Cách chỉnh giờ máy chấm công vân tay sai giờ trên máy chấm công

cách chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp, nghĩa là bạn sẽ thao tác trực tiếp trực tiếp trên máy chấm công. Thao tác trực tiếp trên máy chấm công hay sử dụng phần mềm sẽ dễ dàng hơn.

Trên máy chấm công vân tay nhân nút M/OK – chọn Hệ Thống – Chọn Ngày Giờ ->> sau đó chỉnh Năm Tháng Ngày và giờ phút giây.

chỉnh giờ máy chấm công vân tay

Chỉnh giờ máy chấm công vân tay sai giờ từ phần mềm

Hướng dẫn chỉnh giờ trên máy chấm công từ phần mềm: Đầu tiên phải chỉnh giờ ngày tháng năm trên máy tính cho đúng ngày giờ hiện hành. Mở phần mềm chấm công Ronald Jack Pro vào mục máy chấm công – kết nối máy chấm công – trình đơn – hoạt động khác – Đồng bộ thời gian.

chỉnh giờ máy chấm công vân tay bằng phần mềm